[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 110 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 
  

  หมวดหมู่ : กิจกรรมอื่นๆ
เรื่อง : เชิญชวนทุกท่านมาสร้างทานบารมีร่วมกันโดยเป็นเจ้าภาพสร้างพุทธมหาเจดีย์ ณ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง
โดย : keatjunnool
เข้าชม : 4714
ศุกร์์ ที่ 9 เดือน มีนาคม พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ความสำคัญของ อาคาร “ปัญญานันทานุสรณ์”
อาคารปัญญานันทานุสรณ์ คือสถานที่รองรับ สถาบันปัญญาวิชชาลัย ศูนย์เรียนรู้พระพุทธศาสนาตามพุทธวิธีมี 5 ชั้น เรียงตามอินทรีย์ 5 หรือ พละ 5 ชั้นที่ 1 ศรัทธา : มุ่งให้ทุกคนรู้จักตนเอง ทั้งฝ่ายกายและฝ่ายจิต มีห้องอเนกประสงค์ เพื่อเป็นศูนย์ประสาน ชั้นที่ 2 วิริยะ : จัดเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมหมุนเวียน และศูนย์ประสานงาน หรือ สำนักงาน ชั้นที่ 3 สติ : ศูนย์เรียนรู้ชีวิตและงานหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เหมือนบ้านของพ่อ ที่ลูกๆ กลับมาเยี่ยมพ่อ กราบพ่อ มานั่งล้อมวงคุยกันถึงคำสอนของ พ่อ ยามที่คล้ายจะมืดมน ในหนทางชีวิต มาเติมพลัง บ้านหลังนี้มีธรรมะ ใครมีคำถามอะไร ค้นหาคำตอบได้ ชั้นที่ 4 สมาธิ : จัดเป็นห้องเกียรติยศ ห้องภาวนา ห้องสัมมนา ศึกษาเรียนรู้ชีวิต ทั้งในส่วนของ สุตมนปัญญา จินตามยปัญญา และภาวนามยปัญญา ชั้นที่ 5 ปัญญา : ร่วมใจรับพระบารมี ทั้งพุทธานุภาพ ธัมมานุภาพ สังฆานุภาพ ด้วยการสร้างพระบรมธาตุเจดีย์จำลองจากวัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ 4 แผ่นดิน และอัฐิธาตุของพระพรหมมังคลาจารย์ (ปั่น ปทุมุตตโร) ปัญญานันทภิกขุ
เชิญทุกท่านได้มีส่วนร่วมบุญบูชาพระเจดีย์ทั้ง 4 คือ ธาตุเจดีย์ บริโภคเจดีย์ อุเทสิกเจดีย์ ธรรมเจดีย์ สร้างพระบรมธาตุเจดีย์จำลองไว้ ณ อาคารปัญญานันทานุสรณ์ ชั้นที่ 5 ตามศรัทธา มีรายละเอียด ดังนี้
1. ปลียอดทองคำ ใช้ทองคำน้ำหนัก 106 บาท 2. ปล้องไฉน ปล้องละ 250,000 บาท 3. เสาหานและพระเวียน องค์ละ 100,000 บาท 4. บัลลังก์ 300,000 บาท 5. องค์ระฆัง ร่วมบุญ ร่วมใจตามศรัทธา
ท่านที่ประสงค์ร่วมบุญ สามารถร่วมบุญผ่านธนาคารได้ที่
ธ.กรุงไทย (สาขาปากเกร็ด) ชื่อบัญชี วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เลขที่บัญชี 1230124772 ธ.กสิกรไทย (สาขาปากเกร็ด) ชื่อบัญชี วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เลขที่บัญชี 1422299899 ธ.ไทยพาณิชย์ (สาขาสนามบินน้ำ) ชื่อบัญชี วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เลขที่บัญชี 3132722615 ธ.กรุงเทพ (สาขาห้าแยกปากเกร็ด) ชื่อบัญชี วัดชลประทานรังสฤษดิ์ เลขที่บัญชี 2074279544 หมายเหตุ : 1. กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินมายัง Line@ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ (หากท่านยังไม่ได้ แอด Line กรุณาคลิก https://goo.gl/EnwoaW 2. ระบุ ชื่อ-นามสกุล จำนวนเงินที่ร่วมบุญ และวันที่โอนเงินร่วมบุญ โดยวัดชลประทานฯจะได้ออกใบอนุโมทนาบัตรให้ท่านต่อไปทั้งนี้ โปรดระบุที่อยู่ในการจัดส่งใบอนุโมทนาบัตร ตาม แบบฟอร์มนี้ https://goo.gl/forms/jRyE5cTgQkv7GPq22

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรมอื่นๆ5 อันดับล่าสุด

      14/ก.ย./2562
      ขอเชิญร่วมพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ ๑ ชาติ ๑ พรรษา วันศุกร์ที่ ๑๒ กรกฏาคม ๒๕๖๒ 10/ก.ค./2562
      เรื่องขอแจ้งการงดจ่ายไฟฟ้า ณ วัดชลประทานรังสฤษดิ์ ตั้งแต่วันที่ ๙ พ.ค.๖๒ เวลา ๐๘.๓๐ - ๑๕.๐๐ น. 9/พ.ค./2562
      โครงการบรรพชาอุปสมบท "ตามรอยพุทธปัญญา ศึกษาพุทธวิถี จากวัดชลฯ...สู่สวนโมกข์" เปิดรับสมัคแล้ว 19/เม.ย./2562
      โครงการบรรพชาอุปสมบทและปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 16/เม.ย./2562

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ keatjunnool@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5