[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 329    
โดย Attention pls.

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 186
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 11
Exp : 3%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 27 เดือน เมษายน พ.ศ.2565 เวลา 12:40:23    ปักหมุดและแบ่งปัน

เมียนมาร์พิพากษาจำคุกอดีตผู้นำ อองซานซูจี ฐานทุจริต

ศาลในเมียนมาร์ที่ปกครองโดยทหารพบว่า นางออง ซุน จี อดีตผู้นำมีความผิดฐานทุจริต ซึ่งเป็นคำตัดสินล่าสุดในการพิจารณาคดีแบบลับๆ นางซูจีถูกกักบริเวณในบ้านตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 เมื่อการรัฐประหารขับไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของเธอ ผู้ได้รับรางวัลโนเบลวัย 76 ปีรายนี้ถูกตั้งข้อหาแพ่งของความผิดทางอาญารวมถึงการฉ้อโกงผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เธอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและกลุ่มสิทธิประณามการพิจารณาคดีของศาลว่าเป็นเรื่องหลอกลวง

การพิจารณาคดีอย่างไม่เปิดเผยในเมืองหลวงเนปิดอว์ถูกปิดไม่ให้สาธารณชนและสื่อต่างๆ เปิดเผย และทนายความของนางซูจีถูกสั่งห้ามไม่ให้พูดกับนักข่าว เว็บพนัน เมื่อวันพุธ ศาลรัฐบาลทหารพบว่าเธอมีความผิดฐานรับสินบน 600,000 ดอลลาร์ (477,000 ปอนด์) ในรูปของเงินสดและทองคำแท่งจากอดีตหัวหน้าเมืองย่างกุ้ง เมืองและภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดของเมียนมาร์ เธอถูกตัดสินจำคุกห้าปี ทนายความบอกกับ BBC ว่าพวกเขายังไม่สามารถพบเธอได้ คำพิพากษาครั้งล่าสุดนี้มีโทษจำคุกทั้งหมดถึง 11 ปี เนื่องจากก่อนหน้านี้เธอถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานอื่นๆ

ในเดือนธันวาคม เธอถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานยุยงให้ทหารไม่เห็นด้วยกับกองทัพและฝ่าฝืนกฎด้านสาธารณสุขของโควิด ในเดือนมกราคม เธอยังถูกตัดสินว่ามีความผิดในการมีวิทยุสื่อสารที่ผิดกฎหมายในบ้านของเธอ และละเมิดกฎของโควิดเพิ่มเติม นางซูจียังคงถูกตั้งข้อหาคอร์รัปชั่นอีก 10 กระทง โดยแต่ละแห่งมีโทษสูงสุด 15 ปี เช่นเดียวกับข้อหาฉ้อโกงการเลือกตั้งและฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยความลับทางการ เว็บพนันออนไลน์ ผู้สนับสนุนของเธอกล่าวว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวได้รับการตัดสินโดยรัฐบาลเผด็จการเพื่อให้แน่ใจว่านางซูจี ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องอย่างสูงในเมียนมาร์ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งประชาธิปไตย ถูกจำคุกตลอดชีวิต หากถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อกล่าวหาทั้งหมด เธอจะต้องโทษจำคุกรวมกว่า 190 ปี โดยประมาณการบางอย่าง กลุ่มสิทธิพลเมืองและประชาธิปไตย รวมทั้งสหประชาชาติ ประณามกระบวนการทางกฎหมายว่าเป็นเรื่องตลก Human Rights Watch เรียกมันว่า "คณะละครสัตว์ของกระบวนการลับในข้อหาปลอม" ระบอบการปกครองของทหารเมียนมาร์ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยกล่าวว่านางซูจีได้รับการพิจารณาคดีอย่างยุติธรรมและกระบวนการทางกฎหมายที่ครบกำหนดจนถึงขณะนี้

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5