[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 305    
โดย Attention pls.

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 186
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 11
Exp : 3%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.216.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 22 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 12:57:54    ปักหมุดและแบ่งปัน

อพยพหลายแสนคนหนีน้ำท่วมภาคใต้ของจีน

ประชาชนหลายแสนคนในจีนต้องอพยพออกจากหลายจังหวัดทางภาคใต้และภาคตะวันออก หลังจากฝนตกหนักอย่างไม่ลดละ ทำให้เกิดน้ำท่วมและดินถล่ม สองจังหวัดยกระดับคำเตือนน้ำท่วมเมื่อวันอังคารเนื่องจากแม่น้ำล้นและระดับน้ำท่วมทำระดับสูงสุดในรอบ 50 ปี วิดีโอในสื่อของรัฐเผยให้เห็นว่ารถถูกล้างไปตามถนน และผู้คนได้รับการช่วยเหลือจากเชือกข้ามแม่น้ำที่บวมน้ำ พื้นที่นี้มีปริมาณน้ำฝนสูงสุดนับตั้งแต่ปีพ. ศ. 2504 เจ้าหน้าที่สภาพอากาศกล่าว

ประชาชนในชุมชนที่อาศัยอยู่ตามริมตลิ่งและในละแวกที่ราบลุ่มได้รับการกระตุ้นให้ย้ายไปอยู่ในที่สูง เว็บพนัน เมือง Shaoguan ในมณฑลกวางตุ้งได้รับผลกระทบหนักที่สุดแห่งหนึ่ง กระตุ้นให้เจ้าหน้าที่เพิ่มการแจ้งเตือนน้ำท่วมถึงระดับสูงสุด เนื่องจากเมืองนี้มีปริมาณน้ำฝนเป็นประวัติการณ์ตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม เมืองชิงหยวนของมณฑลกวางตุ้งได้ใช้การแจ้งเตือนที่คล้ายกันนี้ ในลุ่มน้ำเพิร์ลที่อยู่ต่ำ ซึ่งล้อมรอบมณฑลกวางตุ้งและกวางสี ฝนได้ทำให้ซัพพลายเชนหยุดชะงัก การผลิตและการขนส่งได้รับความทุกข์ทรมานภายใต้มาตรการต่อต้านโควิดที่เข้มงวด

ในขณะเดียวกันในมณฑลเจียงซีทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ทางการได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับน้ำท่วมหลังจากประชาชน 485,000 คนใน 9 เขตได้รับผลกระทบ ตามรายงานของ Xinhua News เว็บพนันออนไลน์ ซินหัวรายงานว่า พื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายทางเศรษฐกิจมูลค่า 470 ล้านหยวน (70.2 ล้านดอลลาร์ หรือ 57 ล้านปอนด์) โดยทำลายพืชผลจำนวน 43,300 เฮกตาร์ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เตือนว่าสถานการณ์น่าจะเลวร้ายลงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และจะยังคงเพิ่มระดับน้ำในลุ่มน้ำเพิร์ล ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของจีนระบุว่า ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยในมณฑลกวางตุ้ง ฝูเจี้ยน และกวางสี ระหว่างต้นเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนมิถุนายน อยู่ที่ 621 มิลลิเมตร ซึ่งสูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2504 ฤดูฝนในฤดูร้อนมักส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในภาคใต้ของจีน แต่มีความกังวลว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง ในทางตรงกันข้าม หลายพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศกำลังประสบกับอุณหภูมิที่สูงผิดปกติ แต่คาดว่าฝนจะตกที่นั่นต่อไป

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5