[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 313    
โดย SSS

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 133
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 9
Exp : 31%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 14:30:40    ปักหมุดและแบ่งปัน

ฮ่องกงได้ตกต่ำลงอีกในรายงานการจัดอันดับสิทธิมนุษยชน ซึ่งเทียบได้กับซาอุดิอาระเบียในตัวชี้วัดบางอย่าง และเข้าใกล้การบรรจบกับจีนมากขึ้น ในขณะที่รัฐบาลของพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้เพิ่มการควบคุมในภูมิภาคนี้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

รายงานการจัดอันดับโดย Human Rights Measurement Initiative (HRMI) ยังเน้นให้เห็นถึงความแตกแยกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในประเทศจีนระหว่างคะแนนสูงในด้านคุณภาพชีวิต กับสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมืองที่ต่ำที่สุดในโลก แต่องค์กรพบว่าสิทธิในสิ่งจำเป็นพื้นฐานมักถูกพรากจากประชาชนด้วยเหตุผลทางการเมือง

ขณะนี้เป็นปีที่ห้าแล้ว เว็บพนัน ดำเนินการสำรวจระดับชาติเพื่อประเมินคุณภาพชีวิตของประเทศ ความปลอดภัยจากรัฐ และการเพิ่มขีดความสามารถ เทียบกับสิ่งที่รัฐบาลสามารถเสนอได้ อีกทั้งยังมีการจัดอันดับเทียบกับประเทศอื่นๆ

สิทธิทางการเมืองของฮ่องกงลดลงอย่างมากหลังจากการปราบปรามการประท้วงเพื่อประชาธิปไตยปี 2019และการนำ กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติมาใช้ใน ปี2020 ในปี พ.ศ. 2564 ตัวเลขดังกล่าวตกต่ำลงไปอีก โดยตกอยู่ที่อันดับสองในด้านสิทธิในการเสริมอำนาจ โดยอยู่ต่ำกว่าเวียดนามและนำพาให้ทัดเทียมกับความผิดพลาดของซาอุดิอาระเบีย

สิ่งที่เราเห็นที่นี่คือคะแนนของฮ่องกงกำลังบรรจบกันลงสู่ [อันดับสุดท้าย] คะแนนของจีน ธาเลีย เคโฮ โรว์เดน โฆษกของ เว็บพนันออนไลน์ กล่าว

ตัวบ่งชี้สิทธิเสรีภาพในการชุมนุมและการสมาคม ความคิดเห็นและการแสดงออก และการมีส่วนร่วมในรัฐบาล ล้วนแต่ แย่มาก ด้วยคะแนนเฉลี่ย 2.5 คะแนนคือ 4 หรือสูงกว่าในปี 2019

การสำรวจพบว่าสิทธิเสรีภาพจากการถูกจับกุมตามอำเภอใจในฮ่องกงนั้นอยู่ในระดับที่ แย่มาก ต่ำสุด ด้วยคะแนน 3.5 จาก 10 คะแนน ความเสี่ยงที่จะถูกทรมานและการปฏิบัติอย่างโหดร้ายก็ถือว่าสูงเช่นกัน โดยอยู่ใน เลวร้าย ช่วงที่ 5.5

ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิมนุษยชนที่ทำการสำรวจกล่าวว่าผู้ที่มีความเสี่ยงมากที่สุดคือผู้ประท้วง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ผู้ที่มี ความเกี่ยวข้องหรือความเชื่อทางการเมืองโดยเฉพาะ และผู้สนับสนุนด้านสิทธิมนุษยชน อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่มีการอ้างอิงมากที่สุดอันดับที่ 5 คือ ทุกคน โดยผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวถึงองค์กรภาคประชาสังคมและองค์กรแรงงานและสื่อที่ถูกปิดตัวลงอย่างเฉพาะเจาะจงกว่า 60 แห่ง

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5