[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 224    
โดย kkk

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 265
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 13
Exp : 17%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.120.67.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 3 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 15:30:23    ปักหมุดและแบ่งปัน


คุณภาพอากาศในนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย ดิ่งลงสู่ระดับอันตราย เนื่องจากนักการเมืองโทษกันและกันสมาชิกของพรรค Aam Aadmi (AAP) ซึ่งปกครองกรุงเดลีกล่าวว่ารัฐบาลกลางได้ปฏิเสธการแก้ปัญหาแต่รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลกลาง ซึ่งมาจากพรรค Bharatiya Janata Party (BJP) ได้ตำหนิ AAP ที่เปลี่ยน "เดลีให้กลายเป็นห้องแก๊ส"เดลีเป็นหนึ่งในเมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลกตลอดทั้งปีโฆษณาทั้งนี้เนื่องมาจากปัจจัยหลายอย่างผสมกัน เช่น ฝุ่น รูปแบบสภาพอากาศ ควันจากการจราจร และการปล่อยมลพิษในอุตสาหกรรมแต่อากาศของมันกลับเป็นพิษอย่างยิ่งในฤดูหนาวเมื่อเกษตรกรใน


รัฐเพื่อนบ้านเผาตอซังพืชผลในเช้าวันพฤหัสบดี มีหมอกควันพิษปกคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของเมือง การตรวจสอบคุณภาพอากาศของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่าความเข้มข้นของ PM2.5 ซึ่งเป็นมลพิษขนาดเล็กที่เป็นอันตรายในอากาศได้ข้าม 500 ในหลายสถานที่ตามดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) ตัวเลขระหว่างศูนย์ถึง 50 ถือว่า "ดี" และระหว่าง 51 ถึง 100 ถือเป็น "ที่น่าพอใจ" ตัวเลขที่สูงกว่า 500 ถือว่า "รุนแรง"

คำบรรยายสื่อชม: 'เราถูกบังคับให้อธิษฐานในแม่น้ำที่มีมลพิษสูง'ในขณะที่ความกังวลเรื่องมลพิษเพิ่มขึ้น

ในวันพุธ รัฐบาลเดลีได้ออกคำขอร้องให้ผู้คนในเมืองนี้ทำงานจากที่บ้านและใช้รถร่วมกันเพื่อลดควันจาก


การจราจร มันยังห้ามการก่อสร้างชั่วคราวคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิเด็กแห่งชาติยังได้แนะนำให้รัฐบาลปิดโรงเรียนจนกว่าคุณภาพอากาศจะดีขึ้นเมืองหลวงมักพบเห็นการเพิ่มขึ้นของมลพิษทางอากาศหลังจากเทศกาล Diwali ซึ่งมักมีจุดประทัดประทัดทุกปี แต่ในปีนี้สภาพอากาศที่เอื้ออำนวยช่วยรักษาคุณภาพอากาศให้อยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีขึ้นคุณภาพอากาศที่ลดลงในสัปดาห์นี้ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของไฟในฟาร์มในรัฐปัญจาบที่อยู่ใกล้เคียงเกษตรกรมองว่าไฟเหล่านี้เป็นวิธีที่รวดเร็วและประหยัดในการปลูกพืชผลในฤดูหนาว“ฉันรู้ว่าการเผาไหม้ทำให้เกิดมลพิษ ฉันเป็นเหยื่อรายแรกของ


เหตุการณ์นี้ และจากนั้นก็ส่งผลกระทบต่อหมู่บ้านของฉัน” Surinder Singh เกษตรกรในเขต Bathinda กล่าวกับ BBC Punjabiแต่เขาเสริมว่าพวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นเว้นแต่รัฐบาลจะชดเชยค่าใช้จ่ายในการกำจัดตอซังอย่างเป็นธรรมสถาบันวิจัยการเกษตรแห่งอินเดีย (IARI) รายงานว่ามีไฟไหม้ฟาร์มมากกว่า 3,600 ครั้ง ในรัฐปัญจาบเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดในปีนี้ข้อมูลของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่าควันจากสิ่งนี้มีส่วนมากถึง 32% ของมลพิษ PM 2.5 ในอากาศของเดลีนอกจากนี้ยังก่อให้เกิดเกมโทษทางการเมือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลกลาง Bhupender Yadav กล่าวหา 


AAPซึ่งอยู่ในอำนาจในรัฐปัญจาบด้วยว่าไม่ได้ใช้เงินที่จัดสรรอย่างเหมาะสมสำหรับเครื่องจักรเพื่อกำจัดเศษซากพืช“ไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครเป็นคนเปลี่ยนเดลีให้กลายเป็นห้องแก๊ส” เขาทวีตในขณะเดียวกัน หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของเดลี Arvind Kejriwal กล่าวว่ารัฐบาลกลางได้ปฏิเสธข้อเสนอเพื่อแก้ไขปัญหาไฟไหม้ฟาร์มนาย Kejriwal อ้างว่าระดับมลพิษสูงเป็นปัญหาสำหรับรัฐทางเหนือของอินเดียทั้งหมด“ทำไมนายกฯ ไม่เรียกประชุมทุกรัฐในเรื่องนี้” เขาถามนักข่าวเมื่อวันพุธ “เรื่องนี้มีแต่การเมืองเท่านั้น ไม่มีใครพูดถึงวิธีแก้ปัญหา”อ่านเพิ่มเติม           เว็บพนัน           เว็บตรงBased on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5