[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ๑๑๑๒๐
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 108 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> รวมภาพถ่ายสวยๆ พระนวกะ ทุกรุ่น >>
  VIEW : 216    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2132
ตอบแล้ว : 352
เพศ :
ระดับ : 40
Exp : 54%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 1.47.99.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 7 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 19:21:14      แก้ไขกระทู้ ปักหมุดและแบ่งปัน

แนวทางกล้วยๆตั้งแต่นี้ต่อไปคุณสามารถประยุกต์ใช้สำหรับการเลือกทำ copy trade ได้โดยง่าย แล้วก็มีความปลอดภัยอย่างยิ่ง มาดูกันครับผมว่าการทำ copy trade นั้นมีแนวทางการเลือกบุคคลเช่นไร
.
copy trade กับการตรวจตราเรื่องราว
ปกติแล้ว พวกเราสามารถแลเห็นเรื่องราวเทรดได้จากในเว็บไซต์ไซตทของโบรกเกอร์ที่มีการเปิดให้บริการ copy trade หรือบางทีอาจเป็นการเข้าไปมองที่ fxbook ฯลฯ ซึ่งสิ่งที่พวกเราจำต้องมองก็คือเรื่องของกระบวนการทำกำไร ความนานสำหรับการเทรด รวมทั้งมองจุดขาดทุนเพราะ มีมากน้อยแค่ไหน
.
การเลือก Copy ควรจะมีเรื่องราวเทรดพอเพียง อย่างต่ำสำหรับในการ copy trade ที่ดีควรโดยประมาณ 2 ปีขึ้นไป เพราะ 1 ปีนั้นก็ยังไม่มีข้อมูลมากพอสำหรับเพื่อการค้ำประกันได้ว่าเขาจะประสบผลสำเร็จจริงๆ
.
เลือกวงเงินให้ใกล้เคียงกัน
สิ่งจำเป็นอีกข้อหนึ่งเป็น คุณจำเป็นจะต้องเลือกวงเงินที่มีความใกล้เคียงกัน และก็มีการเปิดคู่เงินหรือ Lot ที่คุณมีความสามารถ อย่าพึ่งไปเลือกผู้ที่จะทำ copy trade ในคู่เงินหรือวิถีทางที่คุณไม่ชำนาญ เพราะในอนาคตคุณอาจพลาดได้ ด้วยเหตุนี้เลือกแบบที่กล่าวมานี้นับว่ายอดเยี่ยมนะครับ
.
มองการเสี่ยงรวมทั้งผลตอบแทน
สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็น การเสี่ยงแล้วก็ผลตอบแทนของผู้ที่คุณเลือก Copy การเสี่ยงของลักษณะการลงทุนนั้นก็ไม่สมควรจะเกิน 20 % ต่อปี ระหว่างที่ผลตอบแทนจะเท่าไรก็ได้ เพราะ การเสี่ยงไม่เกิน 20 % ต่อปี แปลว่าพวกเรายอมรับได้ว่า เงินของพวกเราจะลดน้อยลงต่ำลงมากยิ่งกว่าระดับ 80 % ต่อปี แม้กระนั้นจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยผลตอบแทนที่คุ้ม ซึ่ง ถ้าเกิดเกิน 20 % ก็จะดีเลิศ แต่ว่าโดยทั่วไปเสี่ยงไปเท่าไรก็จะเห็นผลทดแทนเพียงแค่นั้นหรือน้อยกว่า ก็พอเพียงแล้ว
.
copy trade จะต้องมีลักษณะเป็นอย่างไรก็ได้ที่จะไม่ล้างพอเพียงร์ท ได้แก่ มีการใช้ Stop loss การเทรดที่ไม่กระทำการเบิ้ลลอทแบบไม่จบไม่สิ้น ซึ่งทำให้นำมาซึ่งการล้างพอเพียงร์ท การดูแค่เพียงการเสี่ยงสิ่งเดียวก็บางครั้งอาจจะนำมาซึ่งการล้างเพียงพอร์ทได้ ซึ่งน้อยเกินไป กรรมวิธีการมองว่ามีจุด Stop loss หรือเปล่ามองไม่ยาก โดยการดูที่ Position รวมทั้งมองว่าการใช้ Martingaleเป็นLot คงเดิมหรือแปรไปเมื่อขาดทุนหรือเปล่าเพียงเท่านั้น