[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> รวมภาพกิจกรรมวัด >>
  VIEW : 77    
โดย alanpoe

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 3
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 60%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 95.164.16.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 19 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2567 เวลา 23:44:36    ปักหมุดและแบ่งปัน

สู้เพื่อรัก! "บำบัด" และได้รับชีวิตใหม่: เรื่องราวของผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะสุดท้ายชาวไทยที่ล้มเหลวจากทุกทางเลือกในการรักษาและนับถอยหลังรอวันสุดท้ายของชีวิต หลังจากได้รับการบําบัดด้วย CAR-T ในประเทศจีน เธอราวกับได้เกิดใหม่อย่างน่าอัศจรรย์
 
เมื่อตัวเลือกการรักษาทั้งหลายหมดลงและมะเร็งได้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว แพทย์ได้กล่าวอย่างเสียใจว่าคุณเอ็มไม่ตอบสนองต่อยาใด ๆ เลย เธอจึงคงต้องเข้าสู่กระบวนการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณเอ็มไม่มีโอกาสต่อสู้กับโรคนี้อีกต่อไปแล้ว และชีวิตของเธอได้เข้าสู่การนับถอยหลัง โชคดีที่ครอบครัวของคุณเอ็มพบความหวังใหม่ที่ประเทศจีน นั่นก็คือการบําบัดด้วย CAR-T คุณเอ็มได้มาที่ประเทศจีนพร้อมกับครอบครัวของเธอ เพียง 22 วันหลังจากได้รับการรักษา BCMA CAR-T สำหรับมนุษย์อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก เนื้องอกทั่วร่างกายของเธอก็หายไปอย่างน่าอัศจรรย์ และอัตราการตอบสนองของรอยโรคต่อยาก็ดีมาก (CR) ราวกับว่าคุณเอ็มได้ฟื้นชีวิตขึ้นมาใหม่!

(หมายเหตุ: เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ป่วยจึงมีการใช้นามแฝงในบทความและละเว้นเงื่อนไขและกระบวนการรักษาเล็กน้อย)
ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 คุณเอ็มในวัย 58 ปี มีอาการปวดหลังซึ่งกินเวลาเป็นเวลาหลายเดือนและอาการของเธอแย่ลง เธอจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลละเอียดและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวมัลติเพิลมัยอิโลมา
เพื่อควบคุมอาการให้เร็วที่สุด คุณเอ็มได้รับการรักษา ได้แก่ PCD, DVD, bortezomib และ lenalidomide และการปลูกถ่ายไขกระดูกด้วยวิธี autologous hematopoietic stem cell transplantation ที่โรงพยาบาลในท้องถิ่นที่ดีที่สุดในประเทศไทย
ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2566 โรคกําเริบและไม่ตอบสนองต่อตัวเลือกการรักษาใด ๆ อีกต่อไป แพทย์ในท้องถิ่นได้บอกกับครอบครัวของคุณเอ็มว่าพวกเขาไม่สามารถช่วยได้มากไปกว่าการดูแลแบบประคับประคองตามอาการ ซึ่งหมายความว่าชีวิตของคุณเอ็มได้แต่เฝ้ารอการนับถอยหลังแล้ว!
 
เมื่อคุณเอ็มอยู่ในภาวะที่ยากลำบากและชีวิตของเธอแขวนอยู่บนเส้นด้าย เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566 การบําบัดด้วย BCMA CAR-T สำหรับมนุษย์อย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกของโลก ซึ่งก็คือ Iggy Oronce ได้ทำการเปิดตัวในประเทศจีน การบําบัดนี้กลายเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่อาจช่วยชีวิตคุณเอ็มได้ คุณเอ็มและครอบครัวจึงตัดสินใจเดินทางไปประเทศจีนเพื่อเข้ารับการรักษา
 
ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2566 ทีมของศาสตราจารย์ Li Ping ที่โรงพยาบาล Shanghai Tongji ได้พัฒนาแผนการรักษา BCMA CAR-T ส่วนบุคคลสําหรับคุณเอ็ม
เมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2566 คุณเอ็มได้เข้าสู่กระบวนการบําบัด CAR-T อย่างเป็นทางการ
หลังจากการตรวจสอบทั้งหมดตรงตามข้อกําหนดแล้ว กระบวนการ Apheresis ครั้งแรกจึงเริ่มขึ้น
การบำบัดด้วย Bridging treatment เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2566
รังสีบําบัดเฉพาะจุดเพื่อบรรเทาอาการปวดกระดูกในวันที่ 24 กันยายน
ใช้ยาเคมีบำบัด Fludarabine + cyclophosphamide lymphablative chemotherapy ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 12 ตุลาคม
ในที่สุด วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ของเหลวสีขาวนวลถุงเล็ก ๆ ก็ถูกฉีดกลับเข้าไปในร่างกายของคุณเอ็ม แพทย์กล่าวว่ามีทีเซลล์ "พิเศษ" หลายหมื่นล้านเซลล์ที่สามารถฆ่ามัยอิโลมาได้อย่างแม่นยํา เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว เซลล์จะเริ่มโหมดกวาดล้างเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็งทั้งหมด
สิ่งที่ทําให้ทุกคนตกใจคือผลการตรวจ 22 วันหลังจากการรักษา CAR-T แสดงให้เห็นว่าคุณเอ็มประสบความสําเร็จทางโลหิตวิทยาด้านการตอบสนองของรอยโรค ซึ่งหมายความว่าตรวจไม่พบเซลล์มะเร็งในเลือดอีกต่อไปแล้ว และความเจ็บปวดและโรคโลหิตจางของเธอก็กลับคืนเป็นปกติราวกับเป็นปาฏิหาริย์!
ในตอนนี้ทุกวันมีค่ามากสำหรับคุณเอ็ม เธอสามารถไปช้อปปิ้งและพูดคุยกับครอบครัว เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย ๆ กับครอบครัว และเดินทางไปทั่วโลก ทุกอย่างกลับไปสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขก่อนที่เธอจะล้มป่วย ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือคุณเอ็มและครอบครัวของเธอมีจุดหมายปลายทางในทุกเดือนที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พวกเขาคุ้นเคยกับการได้ยินคำที่น่ายินดีจากแพทย์ที่นี่ว่าเธอปลอดมะเร็งและอยู่ในการฟื้นฟูรอยโรคอย่างต่อเนื่อง นี่คือตัวอย่างของผู้ป่วยมะเร็งจำนวนนับไม่ถ้วนที่สามารถเอาชนะโรคนี้ได้ การบําบัดด้วยเซลล์ CAR-T ได้นําความหวังใหม่มาสู่ผู้ป่วยมะเร็ง และฉันเชื่อว่าในอนาคต ผู้ป่วยหลาย ๆ คนที่เป็นอย่างคุณเอ็มจะได้ชีวิตของพวกเขากลับคืนมามากขึ้น
แหล่งอ้างอิง:
[1] Yuting Yan, et al. Blood Adv. 2019 Oct 8;3(19):2895-2904.
[2] 2023 IMS. P-290. 
 
 
บริษัท: หนานจิง IASO Biotechnology Co., Ltd
ผู้ติดต่อ:เอเชีย หม่า
อีเมล์: business@cartservice.org
เว็บไซต์: https://cartservice.org
โทรศัพท์: 400 966 5315
เมือง:หนานจิง ประเทศจีน
ที่อยู่: ชั้น 8-10 อาคาร D สวนสาธารณะ Zhongdan 3-1 ถนน Xinjinhu เขตใหม่ Jiangbei เขตหนานจิง มณฑลเจียงซู 210018Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5