[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
วัดชลประทานรังสฤษดิ์ พระอารามหลวง ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ๑๑๑๒๐
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 108 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


พยากรณ์อากาศ
 


  

   เว็บบอร์ด >> รวมภาพถ่ายสวยๆ พระนวกะ ทุกรุ่น >>
  VIEW : 36    
โดย kko

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 31
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 4
Exp : 50%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.233.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2564 เวลา 09:18:57    ปักหมุดและแบ่งปัน


องค์การอนามัยโลก (WHO) กล่าวว่าโควิดส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และอาจเสียชีวิตระหว่าง 80,000 ถึง 180,000 รายเทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส หัวหน้าองค์การอนามัยโลกต้องให้ความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์ก่อน และเขาวิพากษ์วิจารณ์ความอยุติธรรมในการแจกจ่ายยาบ้าการเสียชีวิตเกิดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม 2020 ถึงพฤษภาคมของปีนี้ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่อาวุโสของ WHO อีกคนเตือนว่าการขาดการกระทุ้งอาจทำให้การระบาดใหญ่ดำเนินต่อไปในปีหน้า

มีบุคลากรทางการแพทย์ประมาณ 135 ล้านคนทั่วโลก


"ข้อมูลจาก 119 ประเทศชี้ให้เห็นว่าโดยเฉลี่ย 2 ใน 5 ของผู้ปฏิบัติงานด้านการแพทย์ทั่วโลกได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน" ดร.เทดรอส กล่าว"แต่แน่นอนว่าค่าเฉลี่ยนั้นปิดบังความแตกต่างอย่างมากทั่วทั้งภูมิภาคและกลุ่มเศรษฐกิจ"บุคลากรทางการแพทย์จำนวนน้อยกว่า 1 ใน 10 คนได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนในแอฟริกา เมื่อเทียบกับ 8 ใน 10 ในประเทศที่มีรายได้สูงก่อนหน้านี้ ดร.บรูซ ไอล์เวิร์ด ผู้นำอาวุโสของ WHO ได้เน้นย้ำถึงความล้มเหลวในการจัดหาวัคซีนให้กับประเทศยากจนอย่างเพียงพอ ซึ่งกล่าวว่าวิกฤตการณ์โควิด-19 อาจ "ลากลึกเข้าสู่ปี 2022 ได้อย่างง่ายดาย"


ประชากรในแอฟริกาน้อยกว่า 5% ได้รับการฉีดวัคซีน เทียบกับ 40% ในทวีปอื่นๆ ส่วนใหญ่

วัคซีนโควิดส่วนใหญ่โดยรวมถูกใช้ในประเทศที่มีรายได้สูงหรือรายได้ปานกลางระดับสูง แอฟริกามีสัดส่วนเพียง 2.6% ของปริมาณยาที่ใช้ทั่วโลกกว่า 50 ประเทศ ขาดเป้าหมายวัคซีนโควิด

Covax: สหรัฐฯ และประเทศ G7 ให้คำมั่นว่าจะให้วัคซีนป้องกันโควิดกี่วัคซีน?วัคซีนโควิด ทั่วโลกคืบหน้าเร็วแค่ไหน?แนวคิดดั้งเดิมที่อยู่เบื้องหลัง Covax ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติในการจำหน่ายวัคซีนอย่างเป็นธรรม คือทุกประเทศจะสามารถได้รับวัคซีนจากแหล่งรวมของตน รวมทั้งประเทศที่ร่ำรวยด้วย นาโอมิ กริมลีย์ ผู้สื่อข่าวของ BBC Global Affairs


แต่ประเทศ G7 ส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะระงับเมื่อพวกเขาเริ่มทำข้อตกลงแบบตัวต่อตัวกับบริษัทยา

คำบรรยายสื่อRos Atkins มองที่จริยธรรมของประเทศตะวันตกที่เปิดตัวยากระตุ้น Covid ในขณะที่คนนับล้านทั่วโลกยังคงไม่ได้รับการฉีดวัคซีนดร. Aylward เรียกร้องให้ประเทศที่ร่ำรวยสละตำแหน่งของพวกเขาในคิวสำหรับวัคซีนเพื่อให้ บริษัท ยสามารถจัดลำดับความสำคัญของประเทศที่มีรายได้ต่ำที่สุดแทนเขากล่าวว่าประเทศที่ร่ำรวยจำเป็นต้อง "ตรวจนับสินค้า" ที่พวกเขาอยู่ด้วยภาระผูกพันในการบริจาคของพวกเขาในการประชุมสุดยอดเช่นการประชุม G7 ที่เซนต์ไอฟส์ในฤดูร้อนนี้“ผมบอกได้เลยว่าเราไม่ได้อยู่บนเส้นทาง” เขากล่าว “เราจำเป็นต้องเร่งดำเนินการจริง ๆ หรือคุณรู้อะไรไหม โรคระบาดครั้งนี้จะ


ดำเนินต่อไปนานกว่าหนึ่งปีกว่าที่ควรจะเป็น”วัคซีนประชาชน (The People's Vaccine) ซึ่งเป็นพันธมิตรเพื่อการกุศล ได้เปิดเผยตัวเลขใหม่ที่บ่งชี้ว่าเพียงหนึ่งในเจ็ดของปริมาณที่บริษัทยาและประเทศร่ำรวยให้คำมั่นสัญญา กำลังไปถึงจุดหมายปลายทางในประเทศที่ยากจนกว่าพันธมิตรซึ่งรวมถึง Oxfam และ UNAids ยังวิพากษ์วิจารณ์แคนาดาและสหราชอาณาจักรในการจัดหาวัคซีนสำหรับประชากรของตนเองผ่าน Covaxการจัดหาวัคซีนแหล่งที่มาของภาพข่าวจากบีบีซี1px เส้นโปร่งใส

ตัวเลขอย่างเป็นทางการแสดงให้เห็นว่าเมื่อต้นปีนี้ สหราชอาณาจักรได้รับยาไฟเซอร์ 539,370 โดสจากโคแว็กซ์ ในขณะที่แคนาดารับแอสตร้าเซเนกาน้อยกว่าหนึ่งล้านโดสอ่านเพิ่ม       เว็บพนัน     เว็บพนันออนไลน์