[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 109 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 16    
โดย kkk

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 79
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 17%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.232.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 13 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 20:25:41    ปักหมุดและแบ่งปัน


ห้องต่างๆ ของอนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีความลับหรือไม่?ผู้พิพากษาที่อยู่ในศาลสูงในอินเดียไม่คิดอย่างนั้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พวกเขาปฏิเสธคำร้องที่ยื่นโดยสมาชิกพรรค Bharatiya Janata Party (BJP) ของอินเดียที่เรียกร้องให้เปิดประตูมากกว่า 20 "ห้องที่ถูกล็อกอย่างถาวร" ในทัชมาฮาลเพื่อค้นหา "ประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของอนุสาวรีย์"ยิ่งไปกว่านั้น Rajneesh Singh บอกกับศาลว่าเขาต้องการตรวจสอบ "คำกล่าวอ้างของนักประวัติศาสตร์และผู้นับถือศาสนา" ว่าห้องต่างๆ นั้นเป็นที่สักการะของพระศิวะ เทพเจ้าในศาสนาฮินดูทัชมาฮาลเป็นสุสานริมฝั่งแม่น้ำสมัยศตวรรษที่ 17 ในเมืองอัครา 


ซึ่งสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิโมกุล ชาห์ จาฮัน เพื่อรำลึกถึงพระราชินีมุมตัซ ที่สิ้นพระชนม์ขณะให้กำเนิดพระโอรสองค์ที่ 14 อนุสาวรีย์ที่สวยงามตระการตา ซึ่งสร้างด้วยอิฐ หินทรายสีแดง และหินอ่อนสีขาว และมีชื่อเสียงจากงานขัดแตะอันวิจิตร เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียแต่ประวัติศาสตร์ที่ยอมรับไม่ได้สร้างความประทับใจให้กับคุณซิงห์ “เราทุกคนควรรู้ไว้เบื้องหลังห้องเหล่านี้” เขาอ้อนวอนต่อศาลห้องล็อกหลายห้องที่นายซิงห์พาดพิงถึงอยู่ในห้องใต้ดินของสุสาน และด้วยเรื่องราวที่น่าเชื่อถือที่สุดของอนุสาวรีย์ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นที่นั่นมากนักจักรพรรดิ์ชาห์ จาฮัน แห่งอินเดีย (ค.ศ. 1592 - ค.ศ. 1666) 


กับพระมเหสี มุมตัซ มาฮาล จากภาพจำลองขนาดเล็กของเดลีบนงาช้าง  (ภาพถ่ายโดย Hulton Archive/Getty Imagesแหล่งที่มาของภาพHULTON เอกสารเก่า / GETTY IMAGES

คำบรรยายภาพทัชมาฮาลสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิโมกุล Shah Jahan (ขวา) เพื่อรำลึกถึงพระราชินี Mumtaz (ซ้าย)Ebba Koch ผู้นำด้านสถาปัตยกรรมโมกุลและผู้เขียนการศึกษาทัชมาฮาลของ Taj ได้เข้าเยี่ยมชมและถ่ายภาพห้องและทางเดินของอนุสาวรีย์ในระหว่างการค้นคว้าของเธอ

ห้องเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของtahkhanaหรือห้องใต้ดินสำหรับฤดูร้อน แกลเลอรีในระเบียงริมแม่น้ำของ


อนุสาวรีย์ประกอบด้วย "ห้องชุด" Ms Koch พบห้องพัก 15 ห้องที่จัดวางเรียงกันเป็นแนวริมฝั่งแม่น้ำและ

เข้าถึงได้ด้วยทางเดินแคบๆมีห้องขนาดใหญ่เจ็ดห้องที่ขยายออกไปตามซอกในแต่ละด้าน ห้องสี่เหลี่ยมหกห้องและห้องแปดเหลี่ยมสองห้อง เดิมห้องขนาดใหญ่มองออกไปเห็นแม่น้ำผ่านซุ้มโค้งที่สวยงาม ห้องต่างๆ ที่เธอสังเกตเห็นได้แสดง "ร่องรอยของการตกแต่งที่ทาสีไว้ภายใต้การล้างด้วยสีขาว" - มี "รูปแบบตาข่ายที่จัดวางระหว่างวงกลมที่มีศูนย์กลางเป็นวงกลมของดาวที่มีเหรียญกษาปณ์อยู่ตรงกลาง"

“มันต้องเป็นพื้นที่โปร่งโล่งที่สวยงาม ซึ่งให้บริการจักรพรรดิ สตรี และผู้ติดตามของเขาเป็นสถานที่พักอ่านเพิ่มเติม           เว็บพนัน       เว็บพนันออนไลน์Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5