[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 153    
โดย G

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 57
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 10%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 194.5.82.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 25 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2565 เวลา 11:53:44    ปักหมุดและแบ่งปันทีมชาติญี่ปุ่นถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมของโลกที่ยกระดับขึ้นมาอย่างรวดเร็วทั้งเรื่องของฝีเท้าและการจัดการ แน่นอนว่าการทำงานเต็มไปด้วยรายละเอียดปีกย่อยที่มีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากนักเตะ,โค้ช,เจ้าหน้าทีม,ผู้บริหารแล้ว ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นกระโดดสู่ความสำเร็จอีกหนึ่งยูนิตคือเชฟประจำทีมชาติญี่ปุ่น ที่ร่วมหัวจมท้ายในทุกรายการแข่งขัน
ชื่อของ โยชิเทรุ นิชิ นักปรุงอาหารทีมชาติวัย 60 ปี ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เพราะเขาคือคนสำคัญที่ทำให้นักเตะทีมชาติญี่ปุ่นสู้ในสนามได้อย่างมีพลังในการจัดการเรื่องของเมนูอาหารและที่สำคัญเสริมกำลังใจด้วยอาหารที่ถูกปากตามสไตล์ญี่ปุ่น 
จุดเริ่มต้น ปี 2547 
โยชิเทรุ นิชิ เชฟปรุงอาหารทีมชาติญี่ปุ่น เริ่มงานกับทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2547  นี่คือการพาทีมชาติญี่ปุ่นลุยฟุตบอลโลกเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน  เรื่องของฝีไม้ลายมือถือว่าเป็นจุดเด่นของเชฟรายนี้ อีกทั้งยังเป็นเชฟที่คำนวณคุณค่าอาหารและความอร่อยได้อย่างลงตัว ทุกครั้งที่ออกเดินทางไปต่างประเทศจะต้องไปก่อนเพื่อตามหาวัตถุดิบนอกเหนือจากสิ่งที่จะต้องเตรียมไป  นิชิ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ที่โรงฝึกฟุตบอลแห่งชาติ เจ วิลเลจ ในจังหวัด ฟุกุชิมะ ถือเป็นบุคคลที่ยังไม่มีใครก้าวมาแทนที่ได้ ฟุตบอลโลก 2006 คือครั้งแรกที่เมนูอาหารของเขาถูกยกไปตั้งบนโต๊ะอาหารขุนพลซามูไรบลู ถือว่าเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติญี่ปุ่น ที่นักเตะจะขาดไม่ได้  มีครั้งหนึ่งที่เชฟรายนี้เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าอาจจะต้องยุติบทบาทเนื่องจากวัยที่สูงขึ้น แต่สุดท้ายด้วยพลังแห่งความหวังจึงเดินหน้าต่อกับทีมชาติญี่ปุ่น 
ฟุตบอลโลกดินแดนเมนูต้องห้าม
ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลายชาติอาจจะประสบปัญหาพอสมควรในเรื่องของการจัดเมนูเพราะวิถีความเคยชินแต่ละชาติแตกต่างกัน ที่กาตาร์ เมนูหมูเป็นเมนูต้องห้าม   โยชิเทรุ นิชิ เชฟปรุงอาหารทีมชาติญี่ปุ่นออกเดินทางไปยังประเทศกาตาร์ล่วงหน้า เนื่องจากต้องไปเช็ค ระบบปรับอากาศในห้องครัว และเส้นทางเข้าสู่ห้องอาหาร ตลอดจนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอาหาร
พร้อมกับครุ่นคิดในเรื่องของเมนูเสริมพลังงานฟื้นพลังงานนักเตะญี่ปุ่น เพราะเนื้อหมู ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 ช่วยให้นักกีฬาฟื้นตัวจากความเหนื่อยล้าได้ดี จึงถูกดัดแปลงด้วยการใช้เนื้อวัวหรือตับไก่ให้มากขึ้นแทนเนื้อหมู เพื่อเสริมพลังงานของนักกีฬา 
ทีมชาติญี่ปุ่นถูกวิเคราะห์ผู้เล่นวิ่งมากกว่า 10 กิโลเมตรใน 90 นาที  จึงต้องหาเมนูที่เหมาะสม นอกจากนั้นเมนูก่อนแข่ง 3 วัน ที่กาตาร์ถูกวางรายละเอียดดังนี้ ผู้เล่นจะต้องกิน สเต็กแฮมเบอร์เกอร์สามวันก่อนการแข่งขัน ปลาค็อดย่างก่อนแข่งสองวัน และปลาไหล "อุนางิ"  ในวันก่อนเกม  โดยเชฟเปิดใจว่า มันไม่รู้สึกเหมือนทำงาน รู้สึกเหมือนกำลังทำอาหารให้ครอบครัวและพยายามสร้างบรรยากาศที่มีความสุขให้กับนักเตะทุกคน


สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufabet
Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5