[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 112 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก 

  

   เว็บบอร์ด >> >>
  VIEW : 408    
โดย vdoman

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 78
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 7
Exp : 13%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 58.8.44.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 27 เดือน เมษายน พ.ศ.2565 เวลา 09:49:08    ปักหมุดและแบ่งปัน

ปัจจุบันรูปปั้น Anat จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ไม่กี่แห่งในฉนวนกาซาพบรูปปั้นหินของเทพธิดาแห่งความงาม ความรัก และสงครามโบราณในฉนวนกาซานักโบราณคดีชาปาเลสไตน์กล่าวว่า Anat หัวหน้าเทพเจ้าคานาอันมีอายุย้อนไปถึง 4,500 ปีจนถึงปลายยุคสำริดการค้นพบนี้เกิดขึ้นโดยชาวนาคนหนึ่งกำลังขุดดินของเขาใน Khan Younis ทางตอนใต้ของแถบนี้

ในโซเชียลมีเดีย ชาวกาซาบางคนแสดงความเห็นที่ไม่เหมาะสมซึ่งบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเทพธิดากับสงครามนั้นดูจะเหมาะสมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา พวกเขาได้เห็นการระเบิดที่รุนแรงหลายครั้งในความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับกลุ่มติดอาวุธในฉนวนกาซา ซึ่งปกครองโดยกลุ่มฮามาสอย่างไรก็ตาม การค้นพบรูปปั้นหินปูนนี้เป็นเครื่องเตือนใจว่าแถบนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการค้าที่สำคัญสำหรับอารยธรรมโบราณที่สืบเนื่องมา เดิมทีเคยเป็นการตั้งถิ่นฐานของชาวคานาอันการแกะสลักสูง 22 ซม. (8.7 นิ้ว) แสดงให้เห็นใบหน้าของเทพธิดาที่สวมมงกุฎพญานาคอย่างชัดเจน“เราพบมันโดยบังเอิญ มันเป็นโคลนและเราก็ล้างมันด้วยน้ำ” ชาวนานิดัล อาบูอีด ผู้ซึ่งเดินผ่านศีรษะขณะทำนาของเขากล่าว“เราตระหนักว่ามันเป็นสิ่งที่มีค่า แต่เราไม่รู้ว่ามันมีคุณค่าทางโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้” เขากล่าวกับ BBC“เราขอบคุณพระเจ้า และเราภูมิใจที่มันอยู่ในดินแดนของเรา ในปาเลสไตน์ ตั้งแต่สมัยคานาอัน”

รูปปั้น Anat ซึ่งเป็นหนึ่งในเทพเจ้าชาวคานาอันที่รู้จักกันดีที่สุด กำลังแสดงอยู่ที่ Qasr al-Basha ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ที่ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์เพียงไม่กี่แห่งในฉนวนกาซาหัวหินปูนของประติมากรรมหินอายุ 4,500 ปี ระบุว่าเป็นภาพเทพธิดาอานัสของชาวคานาอัน ซึ่งชาวนาพบในฉนวนกาซาฉนวนกาซาซึ่งอยู่บนเส้นทางการค้าที่สำคัญสำหรับอารยธรรมโบราณ เป็นที่ตั้งของสมบัติโบราณมากมาย เว็บพนัน  เว็บพนันออนไลน์

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 kB
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :
 

Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5


Based on : Maxsite1.10 Modified to ATOMYMAXSITE 2.5